Liên lạc để mua sách

“Phân tích số liệu và tạo biểu đồ bằng R”

Vài tuần gần đây, tôi nhận được khá nhiều email của bạn đọc hỏi làm sao mua cuốn sách trên, vì các nhà sách địa phương và ngay cả nhà sách lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng không có sách! 

Vì ở xa quê, nên tôi cũng không hiểu có tình trạng này.  Liên lạc với Nhà xuất bản thì được biết là họ chỉ chuyển sách về nhà sách nào có nhu cầu!  Thú thật, tôi thấy cách bán sách “có nhu cầu” cũng hơi lạ.

Tuy nhiên, Nhà xuất bản đề nghị bạn đọc muốn mua sách có thể liên lạc trực tiếp với họ tại địa chỉ sau đây:

            Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật

            Số 28, Đồng Khởi, Q1, TPHCM

            Số điện thoại: 822-5062, 829-0228, 829-6628

            Liên lạc: Vy Lan hay Trịnh Quang Trung

Hi vọng các thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm được cuốn sách.  

Nhân dịp này xin đính chính một thông tin quan trọng trong sách: Bìa sách được thiết kế bởi Ts Nguyễn Đình Nguyên, chứ không phải cái ông “Văn Tuấn” nào đó như sách ghi.  Xin các bạn chú ý và ghi nhận đóng góp của anh Nguyên.  Điều này tuy nhỏ, nhưng không nhỏ, vì đây là vấn đề công trạng và cần phải rõ ràng.

            Bản tóm lược của cuốn sách cũng được đưa lên trang web của R tại địa chỉ sau đây: http://cran.r-project.org/doc/contrib/Intro_to_R_Vietnamese.pdf/.  Các bạn chỉ cần dùng chuột để tải xuống máy.  Tài liệu này dài chỉ 120 trang.

Ngoài ra, xin giới thiệu cùng các bạn mục “Lâm sàng thống kê” do tôi và đồng nghiệp phụ trách trên ykhoa.net.  Mỗi tuần, chúng tôi cố gắng chọn và trả lời một câu hỏi, những câu hỏi không có trong sách giáo khoa thống kê và dịch tễ học.  Các giải thích và hướng dẫn chủ yếu dựa vào phần mềm R. Các bạn có thể tham gia đặt câu hỏi bằng cách email cho tôi (t.nguyen@garvan.org.au). Địa chỉ của mục lâm sàng thống kê tại đây: www.ykhoanet.com/baigiang/lamsangthongke/index.htm

Nguyễn Văn Tuấn

 

BÀI GIẢNG

Bài giảng thống kê y khoa - GS Nguyễn Văn Tuấn
Hướng dẫn Nghiên cứu khoa học
Hướng dẫn Phân tích số liệu và vẽ biểu đồ bằng R
Lâm sàng thống kê
Sổ tay các thông số cận lâm sàng cần nhớ
Sổ tay thực hành tim mạch
Thông số cận lâm sàng
Triệu chứng học Nội Khoa
Điều dưỡng cơ bản