Ngừng uống aspirin đột ngột có thể nguy hiểm cho tim

TTO - "Ngừng uống thuốc aspirin một cách đột ngột có thể gây nguy hiểm cho những bệnh nhân bị bệnh tim và còn có thể gây những cơn đau tim" một nghiên cứu đã cho biết.

Aspirin giúp cho máu khỏi bị cục nghẽn và tác động có lợi cho các mạch máu. Hàng triệu người trên thế giới phải uống aspirin hàng ngày để giảm bớt cơn đau tim và chứng đột quỵ.

"Những lợi ích của thuốc aspirin thì đã được biết. Tuy nhiên, những tác động do việc bỏ thuốc thuốc aspirin vơi nhóm bệnh nhân trên thì vừa mới được chúng tôi nghiên cứu", bác sĩ Emile Ferrari ở ĐH Pasteur của Pháp đã cho biết.

Những nhà nghiên cứu Pháp cho biết đã tìm thấy 51 bệnh nhân đã bị đau tim hoặc những vấn đề khác như bệnh viêm họng, đau ngực không kiểm soát khi họ ngừng uống aspirin trong vòng 1 tuần. 

Họ cũng đã xem xét lại những trường hợp của 1236 bệnh nhân đã được nhập viện vì triệu chứng bệnh mạch vành và đã tìm thấy 51 người bị đau tim và những chứng bệnh khác là do ngừng uống thuốc aspirin ít nhất là một tuần. Thế nhưng không ai trong số ấy đã bị triệu chứng gì trước khi ngừng uống thuốc.

Trong một cuộc họp ở trường ĐH Mỹ ở Florida, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng bỏ thuốc aspirin được coi như một sai lầm.

Đ.TÂM (Theo Reuters)


Thuốc

Kiến thức Dược
Thuốc kháng sinh
Thuốc ngừa thai và hệ sinh dục
Thận trọng và cách dùng thuốc


Danh mục thuốc theo tên hóa học
Khái niệm thuốc
Kiến thức Dược
Thuốc kháng sinh
Thuốc men và cách dùng thuốc
Thuốc ngừa thai và hệ sinh dục
Thận trọng và cách dùng thuốc
Tra cứu dược phẩm
Trang chủ thuốc, dược phẩm, thực phẩm, dinh dưỡng
Vaccine và chủng ngừa