THUỐC KÍCH DỤC TỪ HUYỀN THOẠI ĐẾN THỰC TẾ!

MINH TRẠNG

HUYỀN THOẠI VỀ CÁC THUỐC KÍCH DỤC

Thị trường thuốc kích dục nửa chìm nửa nổi tồn tại nhiều năm tại TPHCM, dọc theo đường Lê Lợi có nhiều khay trưng bày bao cao su và vài ống tiêm nhưng được người bán chào mời đủ thứ: bao cao su các loại, các thuốc giúp tăng "khả năng tình dục cả nam lẫn nữ" (tất nhiên là theo lời người giới thiệu), các loại kem thoa ngoài,... và cả Viaga. Tại khu chợ thuốc đông dược ở đường Phùng Hưng và Hải Thượng Lãn Ông, bạn sẽ được giới thiệu đủ các loại thuốc của Trung Quốc, Hàn, Nhật, Đài Loan, Hồng Kông... khi hỏi tới các loại thuốc này. Còn các chợ sỉ tân dược thì muốn mua Viaga lúc nào và bao nhiêu cũng có nhưng giá thì thay đổi nhiều tùy thuộc hiểu biết của bạn.

Trong giới thanh niên, học sinh thì kháo nhau về loại thuốc kích dục chỉ cần lén bỏ vào ly nước của bạn gái uống thì muốn gì cũng được, nhiều trường hợp xảy ra trong thực tế đã gây hoang mang cho giới nữ. Tết năm trước ở tỉnh C, một nhóm thiếu niên nam 16-17 tuổi sau khi trượt patin đã làm quen một bạn gái cùng lứa rồi mời đi uống nước và lén bỏ "thuốc bột trắng" vào ly nước uống. Sau đó thì đưa đến nơi vắng vẻ rồi cả 4 tên cùng hiếp cô gái, đến lúc bừng tỉnh lại cô gái báo Công an, dù không biết tông tích của nhóm bạn mới quen của cô gái nhưng sau 10 giờ điều tra đã tóm gọn cả bọn. Gần đây Công an bắt tên Trần Văn H. 21 tuổi và đồng bọn tội tương tự, sửa xe đạp giúp cô Võ T. T 22 tuổi rồi mời đi uống cà phê, lén bỏ thuốc sau đó hô lên cô trúng gió đưa lên xe chở đi, trên đường đi cô T muốn kêu họ dừng lại nhưng không thể mở miệng được. Huyền thoại này gây tò mò cho các cậu học sinh mới lớn cố đi sưu tầm, thử xem sao. Nhưng nhiều người dở khóc dở cười, một cậu học trò nọ cũng lén bỏ vào ly nước cô bạn gái mình đang theo đuổi, không rõ thuốc tác dụng thế nào mà khi uống phải cô bạn gái còn dữ hơn, vừa mới cầm tay thôi đã bị tát và giận luôn tới giờ. Nhiều cô gái rất thận trọng không dám uống nước bạn trai mời vì... sợ mắc mưu.

Một số người lệch lạc thì tự dùng thuốc gọi là "tăng cường khả năng đàn ông thời nay", chung qui có hai nhóm hỗ trợ: dụng cụ và thuốc. Riêng thuốc bao gồm thuốc bôi tại chỗ cho cả nam lẫn nữ và thuốc uống cho cả nam lẫn nữ. Người ta dùng vì các mong muốn trước mắt mà không biết đến tác dụng tai hại về sau, đó là "bất lực" thật sự. Một ông lão gần 70 tuổi cứ vài ba ngày là mua ống thuốc hormon sinh dục nam để tiêm bất chấp khuyến cáo tác hại của anh dược sĩ bạn tôi đứng bán. Một số người khác thì tưởng Viaga không tác dụng phụ, ai dùng cũng được nên mua dùng thoải mái dù "chuyện ấy" trước nay vẫn bình thường và mong "khá hơn một tí".

THỰC TẾ CÓ PHẢI VẬY?

Thực tế có người kém may mắn bị "trục trặc" về hoạt động tình dục nên các nhà khoa học, các công ty dược phẩm cố gắng nghiên cứu sản xuất thuốc để điều trị cho họ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Thuốc nào cũng có tác dụng phụ nếu dùng sai chỉ định. Điều chắc chắn là các loại thuốc này không dành cho người bình thường. Ắn theo các loại thuốc chữa bệnh là các loại thuốc nguy hại được cho là "hỗ trợ" hay "tăng cường khả năng"...

Theo các nhà chuyên môn thì các loại thuốc huyền thoại "kích thích" dạng uống, mà các con yêu râu xanh dùng ở trên đã nói, đều là các loại thuốc được xếp vào nhóm ma túy. Như mọi người đã biết các chất ma túy sẽ làm cho người dùng mất đi sự điều khiển của lí trí, mất kiểm soát hành vi của mình. Thật sự những nạn nhân nữ bị cho uống ở trên không hề bị kích thích gì cả, không hề có sự ham muốn tình dục nào cả nhưng họ bị mất kiểm soát hoạt động cơ thể, bị ảo giác, phản ứng chậm chạp... ở nơi vắng vẻ thì kẻ xấu lợi dụng hành động sai trái. Các cô gái không quá lo lắng vì quan trọng là không nên một mình đến nơi vắng vẻ cùng người xấu (dẫu không uống thuốc cũng khó tránh bị kẻ xấu lợi dụng). Một số cặp vợ chồng cũng chủ động dùng thuốc theo lời đồn đại, phải biết rằng thuốc chỉ gây ảo giác và làm mất cảm giác nên có kéo dài thời gian nhưng nếu dùng lâu dài thì tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại và có thể nghiện thuốc (ma túy mà). Cũng giống như các gã, ả dân chơi dùng heroin trước khi quan hệ nhưng nó chỉ có tác dụng gì đó trong vài lần đầu và sau đó thì "bất lực" khó mà chữa trị. Các loại thuốc bôi tại chỗ thành phần chủ yếu là thuốc tê nồng độ cao, khi bôi vào sẽ làm giảm cảm giác tại chỗ khi tiếp xúc (giống người gây tê để làm tiểu phẫu vậy) qua đó sẽ kéo dài thời gian nhưng lâu ngày lượng thuốc phải cao và không còn tác dụng nửa. Ngay cả Viaga được xem là một thần dược trị chứng bất lực nhưng không phải ai dùng cũng có hiệu quả, người bệnh tim mạch dùng gặp nhiều nguy hại hơn là tác dụng mong muốn.

Theo các chuyên gia về tình dục học, 3/4 các trường hợp có trục trặc về sinh lý xuất phát từ nguyên nhân tâm lý không có thương tổn thực thể. Vấn đề quan trọng là tháo gỡ vướng mắc tâm lý chứ không phải là chữa triệu chứng. Số người còn lại bị tổn thương thật sự phải đến thầy thuốc chuyên khoa để điều trị kịp thời và đúng đắn. Việc dùng các thuốc được gọi là "kích dục" tự ý bừa bãi vào các mục đích xấu lẫn mục đích tốt thật đáng lo ngại. Qua vài phân tích trên chúng tôi mong rằng những người xem trọng sức khỏe và hạnh phúc của mình nên thận trọng, không nên mắc bẫy những lời giới thiệu hấp dẫn của những kẻ hám lợi. Các cơ quan pháp luật nên chăm sóc kỹ hơn các đối tượng kinh doanh bất hợp pháp mặt hàng đầy lợi nhuận này.


Thuốc

Kiến thức Dược
Thuốc kháng sinh
Thuốc ngừa thai và hệ sinh dục
Thận trọng và cách dùng thuốc


Danh mục thuốc theo tên hóa học
Khái niệm thuốc
Kiến thức Dược
Thuốc kháng sinh
Thuốc men và cách dùng thuốc
Thuốc ngừa thai và hệ sinh dục
Thận trọng và cách dùng thuốc
Tra cứu dược phẩm
Trang chủ thuốc, dược phẩm, thực phẩm, dinh dưỡng
Vaccine và chủng ngừa