Rối loạn về cực khoái ở nữ giới

Vợ chồng không nên quá e ngại nhau.

"Tôi có cảm giác đạt tới một mặt bằng và bị kẹt ở đó luôn, không bao giờ vượt xa hơn được". Đó là lời tâm sự của một phụ nữ mắc chứng rối loạn cực khoái. Khi rơi vào trạng thái này, người nữ có thể cảm thấy được kích thích đầy đủ, đôi khi dữ dội, nhưng không bao giờ đạt tới mức cực khoái.

Rối loạn về cực khoái ở nữ giới là sự suy yếu khoái cảm trong phản ứng tình dục ở phụ nữ, hoàn toàn khác rối loạn kích thích tình dục. Rối loạn này có thể là nhất thời (đã từng có cực khoái trong quá khứ nhưng bây giờ thì không) hay suốt đời (không bao giờ đạt tới cực khoái).

Cần hết sức thận trọng khi đặt chẩn đoán này. Rối loạn về cực khoái ở nữ giới được mô tả là "sự chậm trễ dai dẳng hoặc định kỳ để đạt tới cực khoái của người phụ nữ, hoặc sự thiếu vắng cực khoái này sau một giai đoạn kích thích tình dục bình thường". Tuy nhiên, các hình thức kích thích và cường độ kích thích để đạt tới cực khoái ở người phụ nữ có một độ biến thiên rất lớn. Vì vậy, chẩn đoán rối loạn về cực khoái ở nữ giới phải đặt trên cơ sở nhận định lâm sàng là khả năng cực khoái ở người phụ nữ đó thấp hơn những gì mà tuổi tác, kinh nghiêm tình dục cho phép trông đợi. Việc nhận thức được sự khác biệt tự nhiên của từng cá nhân khi định danh loại rối loạn tính dục này cũng hết sức quan trọng.

Ngoài ra, cách nhìn nhận thế nào là cực khoái thực sự cũng có thể ảnh hưởng tới việc chẩn đoán. Freud phân biệt cực khoái do âm hộ với cực khoái do âm vật. Ông tin rằng một cơn cực khoái do kích thích âm vật là chưa chín muồi và có thể gây nên những rối loạn thần kinh. Theo ông, chỉ có cơn cực khoái do kích thích âm hộ mới được coi là đã đầy đủ. Dù ngày nay khoa học đã cho thấy điều đó là không đúng, nhưng ảnh hưởng của lối suy nghĩ này vẫn còn. Khi đó, những phụ nữ chỉ đạt được cực khoái nhờ âm vật (không thể đạt được cực khoái trong giao hợp) sẽ bị xếp nhầm vào nhóm có rối loạn cực khoái.

Nguyên nhân

Rối loạn về cực khoái ở nữ giới có thể do một số nguyên nhân sau:

- Phổ biến nhất là nếp suy nghĩ “tình dục có nghĩa là giao hợp”: Người phụ nữ coi giao hợp và cực khoái như mục đích của quan hệ tình dục. Điều này sẽ dẫn đến một áp lực tâm lý, gây trở ngại cho cực khoái.

- Ác cảm đối với người bạn tình: Nếu người phụ nữ đang giận bạn tình, họ có thể kiềm chế cơn cực khoái để trả đũa.

- Kỹ thuật làm tình thiếu hiệu quả:

  • Người phụ nữ hoặc bạn tình của cô ta khi chưa kích thích đầy đủ về chất lượng cũng như thời lượng một cách hữu hiệu đã vội vã làm tình.
  • Người nam không nắm được những phần nhạy cảm trên thân thể người phụ nữ nên không thể dẫn họ tới cực khoái. Chuyện này thường xảy ra ở những cặp vợ chồng hay e ngại, không dám thổ lộ với nhau về cảm giác của mình. Làm tình không đơn giản là cái chúng ta biết, nó là cái chúng ta phải học. Học sự thích thú từ những phần nhạy cảm trên thân thể, học những ham muốn đặc biệt của bạn tình.
  • Sự lo âu cũng có thể làm cho kỹ thuật làm tình kém hiệu quả. Những giáo huấn của gia đình hoặc tôn giáo đôi khi làm người phụ nữ tìm cách tránh né hoặc can ngăn những động tác kích thích tình dục hiệu quả.

Về vấn đề quan hệ nam nữ, cuốn sách giáo dục giới tính nổi tiếng của Trung Quốc thế kỷ V có đoạn:

"- Hoàng đế: Tại sao gọi là nguyên tắc âm dương giao hợp?

- Tố nữ: Nam nữ giao hợp là chuyện tự nhiên của trời đất, của sự tạo thành chủng tộc. Do thuận lẽ âm dương mà nữ nhân bách bệnh tiêu trừ, nam nhân tinh cường khí tráng, hai bên đều cảm thấy sướng khoái. Nếu không hiểu nguyên lý giao hợp thì thân thể ngày càng thương tổn, suy yếu.

- Hoàng đế: Vậy cái đạo giao hợp phải như thế nào?

- Tố nữ: Đó là chỉ giao hợp khi tâm tình an định, ý khí hài hòa, tình tự ổn định, thân tâm nhất chí, y thử dưỡng sinh, không nóng quá không lạnh quá, không no quá không đói quá, tâm tư quang minh, hành vi rõ ràng, tính tình tự nhiên, thần thái ung dung".

BS Hồ Đắc Duy, SK&ĐS

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới