Sự nguy hiểm của nụ hôn

Một phương pháp hữu hiệu phòng sâu răng.

Có lẽ các đôi uyên ương đành phải chấp nhận chỉ nắm tay nhau trong Ngày lễ Tình yêu năm nay. Bởi vì, khi hôn, người ta truyền cho nhau vi khuẩn sâu răng! Và cũng đừng buồn, nếu bạn chỉ có một mình: "Bớt" một nụ hôn là "bớt" được khoảng 500 vi khuẩn lăm le tấn công.

Đó là chưa kể đến virus đấy nhé.

"Thời gian và chất lượng"

"Hôn nhau là cách tốt nhất để truyền virus". Đó là ý kiến của Giáo sư Lewis Smith, Đại học Northwestern, Chicago (Mỹ). Bởi vì các nụ hôn khác nhau về cường độ và thời gian, nên không thể biết "cần" mấy nụ hôn để bạn "ngã bệnh". Các chuyên gia thì cho rằng có 10 virus là truyền được bệnh. Do đó, hôn nhau càng lâu, càng mạnh thì virus càng dễ tấn công đối tượng mình yêu.

Bám chặt, tấn công, xâm nhập

Trong "hàng ngũ" các virus gây cúm, virus cúm A được xem là thông minh nhất. Phương châm tồn tại của nó là sao chép phiên bản của mình trong môi trường ấm áp, giàu chất dinh dưỡng như cơ thể người. Để tiếp cận mục tiêu, virus này sử dụng các "phương tiện giao thông" như những cái ho, hắt hơi, hay nước bọt của nụ hôn.

Được trang bị bởi một loại protein có khả năng bám dính, nó bám ngay vào bề mặt tế bào lành và phòng thủ ở đó cho đến khi chui được vào trong. Tại đây, các vị khách không mời này dùng năng lượng của tế bào để sản xuất các bản sao của mình. Và như vậy, virus cứ nhân lên, nhân lên mãi, cho tới khi tế bào không thể chứa nổi tất cả những bản sao này và vỡ tung ra. Lúc này, đã có hàng trăm hàng nghìn virus bám chặt lấy các tế bào khoẻ mạnh khác trong cơ thể. Virus "ủ bệnh" trong vài ngày, sau đó nạn nhân bắt đầu hắt hơi, mệt mỏi, sốt nhẹ. Và chẳng bao lâu nữa, chàng (hay nàng) chỉ còn có thể "hôn" mấy chiếc khăn giấy mà thôi!

Cuộc chiến

Tuy nhiên, cơ thể cũng có cách chống trả. Giáo sư Howard Berg, Đại học Harvard (Mỹ) nói: "Quá trình lành bệnh giống như một cuộc chiến". Bạn có thể hắt hơi, thấy đau cơ, ngạt mũi, đau họng nhưng đó là tín hiệu tốt. Nó chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đã được huy động. Các tế bào lympho, với khả năng tự chuyển động, là thành phần chính của đội quân này. Khi cuộc chiến giữa các tế bào lympho và virus xảy ra, tại phổi sẽ xuất hiện phản ứng viêm. Nhưng cuối cùng, hệ miễn dịch sẽ chiến thắng. Trật tự được lập lại. Toàn bộ quá trình từ khi nhiễm bệnh đến khi khỏi bệnh kéo dài khoảng 2 tuần. Theo thống kê, hàng năm nước Mỹ phải tiêu tốn khoảng 14,6 tỷ USD cho căn bệnh này.

Bây giờ, bạn có cảm thấy dễ chịu hơn vì chưa có người yêu hay không?

Thu Thuỷ (theo ABC, Reuters,14/2).

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới