PEDOPHILIA MỘT LOẠI TỘI PHẠM TÌNH DỤC NGUY HIỂM

Tác giả : BS. HỒ ÐẮC DUY

Pedophilia là hiện tượng thích giao cấu với trẻ em (bất luận kẻ phạm tội là nam hay nữ). Người ta còn gọi đây là tình dục huyễn nhi hoặc tình dục ái nhi tùy theo từng quốc gia, từng vùng hay từng giai đoạn lịch sử; Nói rõ hơn là tùy theo mỗi thời điểm mà xã hội và luật pháp của quốc gia đó ban hành và qui định khung hình phạt dành cho loại tội phạm này.

PEDOPHILIA DƯỚI GÓC ÐỘ Y HỌC

Cũng giống như một số lệch lạc tình dục khác đã được đề cập trên báo Sức Khỏe & Ðời Sống. Thích giao cấu với trẻ em là một tư tưởng bệnh hoạn, một hành động tội phạm mặc dù đôi lúc nó phát xuất từ một căn bệnh thực thể, tuy nhiên không thể vin vào nguyên nhân, lý do bệnh lý để bào chữa cho loại tội phạm tình dục này.

Tạp chí Mental Health Resources Blog Archives (28/7/2003) có đăng một bài nghiên cứu của các chuyên gia tâm thần trường Ðại học Virgina về trường hợp phẫu thuật cắt bỏ một khối u ở thùy trán, đã giúp loại bỏ tình trạng Pedophilia ở một người đàn ông.

Bệnh nhân này được mô tả là có những biểu hiện thay đổi nhân cách và đặc biệt là thay đổi những hành vi tình dục, chỉ thích giao cấu với trẻ em. Người ta đã phát hiện ở thùy trán của anh ta có hai khối u, sau khi loại bỏ khối u thứ nhất, tình trạng Pedophilia có thuyên giảm nhưng chỉ chấm dứt khi các bác sĩ cắt bỏ khối u thứ hai. Các nhà chuyên môn cho rằng hai khối u này đã chèn ép các mạch máu, ngăn không cho tưới máu đến khu vực này, gây ra một tình trạng lơ mơ như trong giấc ngủ, hoặc giống như say rượu, đó là cơ chế tạo ra hiện tượng Pedophilia ở bệnh nhân.

Những đối tượng bị Pedophilia thường dễ xúc cảm tình dục trước các em gái chưa đến tuổi dậy thì. Hiện tại, người ta vẫn chưa biết rõ cơ chế của hiện tượng này. Có thể nó xảy ra do thiếu một tổ chức thần kinh ức chế bản năng tình dục.

Giáo dục, đạo đức, nếp sống gia đình, tương quan xã hội, tôn giáo là những yếu tố rất quan trọng hình thành nên nhân cách con người ngay từ tuổi ấu thơ. Một số nhà nghiên cứu cho rằng bất kỳ ai cũng có khả năng phát triển theo hướng tình dục huyễn nhi. Người ta cũng nhận xét những người bị tâm thần, suy nhược thần kinh, nghiện ma túy hay say rượu sẽ dễ bị Pedophilia do tổ chức thần kinh nói trên bị ức chế. Một số bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, có ý thức đã thú nhận họ rất dễ bị quyến rũ và thôi thúc với tình trạng Pedophilia nhưng không lý giải nỗi những ham muốn quái đản đó.

Pedophilia thường có dấu hiệu ngay từ tuổi dậy thì, nhưng thường bộc lộ rõ rệt từ tuổi 30 trở đi. Nếu một thiếu niên nam 14 tuổi thích la cà, va chạm vào cơ thể các bé gái nhỏ tuổi hơn thì đó là dấu hiệu khởi đầu của tình trạng Pedophilia sau này.

Người có khuynh hướng Pedophilia rất nguy hiểm vì hắn hiểu rõ tâm lý trẻ em và thường tìm những cơ hội, công việc, nghề nghiệp dễ tiếp xúc với trẻ em như dạy học, phụ trách thiếu nhi... Nhưng nếu là người có nhân cách, bản lĩnh vững vàng, chế ngự được bản năng của mình thì sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Chúng ta không thể xem Pedophilia là một căn bệnh, cho dù nó có nguyên nhân thực thể như lời giải thích của các chuyên gia thần kinh ở đại học Virgina hay là một dạng bệnh tâm thần, bởi nếu là bệnh thì phải chữa và nếu là bệnh tâm thần thì bệnh nhân lại không có trách nhiệm gì về hành vi của mình.

PEDOPHIliA - MỘT LOẠI TỘI PHẠM TÌNH DỤC NGUY HIỂM

Luật pháp đã nhìn nhận Pedophilia là một trọng tội với những quy định rất rõ ràng.

Người Pedophilia khi phạm tội, họ ý thức rất rõ về các hành vi tình dục của mình.

Trong những chỉ dẫn về loại tội phạm tình dục của Hoa Kỳ, luật Minnesota có quy định rõ ràng về tội hiếp dâm, xâm hại tình dục, cưỡng dâm trẻ em. Quy định về tuổi của kẻ phạm tội và nạn nhân, tuổi mà một người phải chịu trách nhiệm về sự ưng thuận của mình là 16 tuổi, nếu đã 19 tuổi hay lớn hơn mà giao cấu với một người dưới 16 tuổi thì phạm vào tội cưỡng dâm.

Người ta cũng cho rằng Pedophilia là một hành động ngược đãi trẻ em.

Ở nước ta, trong bộ Khâm Ðịnh Ðại Nam Hội điển sự le? quyển 200, luật Hình xác định "... Con gái từ 12 tuổi trở xuống thì chưa đủ tính dục gì, kẻ nào dùng bạo lực hiếp dâm, tuy đứa con gái ấy có thuận tình cũng là sự lừa dối, vẫn xử theo tội dùng bạo lực hiếp dâm".

Còn Bộ luật Hình sự hiện nay đã quy định về hành vi giao cấu với trẻ em như sau: Ðiều 112 - tội hiếp dâm trẻ em - khoản 1: có dấu hiệu là dùng vũ lực giao cấu ngoài ý muốn với nạn nhân, hình phạt 7-15 năm tù; Ðiều 114 - tội cưỡng dâm trẻ em - khoản 1 có dấu hiệu là buộc trẻ em đang lệ thuộc mình phải miễn cưỡng giao cấu, hình phạt tù 6 tháng đến 5 năm; Ðiều 115 - tội giao cấu với trẻ em - dấu hiệu là quan hệ tình dục thuận tình, tự nguyện với trẻ em, hình phạt theo khoản 1 là 1-5 năm tù.

Thích giao cấu với trẻ em là một biểu hiện lệch lạc tình dục, một loại tội phạm tình dục nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức luân lý xã hội, bị luật pháp mọi thời trừng phạt rất nghiêm khắc

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới