TÁC ĐỘNG CỦA RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG ĐỐI VỚI NGƯỜI BẠN ĐỜI NỮ

Tác giả : TS. DS. NGUYỄN HỮU ĐỨC

Có phải người phụ nữ Đông phương không đặt nặng vấn đề trục trặc trong hoạt động tình dục?

Bản tính truyền thống của người phụ nữ Đông phương rất chiều chồng, luôn chịu đựng, chấp nhận mọi hoàn cảnh đưa đến từ người bạn đời. Tuy nhiên, họ vẫn có các suy nghĩ tiêu cực (tuy không nói ra) khi gặp những tình huống không vừa ý. Vấn đề quan trọng là người chồng cần quan tâm để có cách ứng xử thích hợp, hầu thắt chặt mối liên hệ với người bạn đời. Đặc biệt khi người đàn ông bị trục trặc trong hoạt động tình dục mà từ chuyên môn gọi là rối loạn cương dương (RLCD), nếu biết mạnh dạn thổ lộ, chia sẻ nỗi niềm cho người phối ngẫu biết thì có thể sẽ dễ dàng nhận được sự cảm thông. Biết rằng trong tình yêu phải có tình dục, nhưng tình dục không phải là yếu tố quyết định tất cả. Với sự tiến bộ của y học hiện nay, đa số các trường hợp RLCD có thể chữa trị được, vấn đề quan trọng là bạn cần nói chuyện cởi mở với người bạn đời để nhận được sự hỗ trợ cần thiết về mặt tâm lý. Nếu không có sự giải bày để tạo mối cảm thông giữa hai người, người bạn đời của bạn có thể sẽ đau khổ rất nhiều.

Vì sao vấn đề RLCD có thể tác động xấu đến người phụ nữ

Khi bị RLCD, người đàn ông dễ bị suy sụp do thấy mất đi cái gọi là nam tính của mình. Họ xa lánh chuyện ái ân do mất tự tin ở bản thân và ít khi chịu thổ lộ, tâm sự với người bạn đời. Có thể người nữ không đặt nặng vấn đề trục trặc trong hoạt động tình dục, nhưng nhiều khi họ lại hiểu lầm theo chiều hướng khác, chẳng hạn nghĩ rằng họ không còn hấp dẫn đến độ người chồng không còn quan tâm đến họ. Do hiểu lầm nhưng lại ngại hỏi vì sợ chạm tự ái nên người nữ dễ có những cử chỉ, thái độ làm lạnh nhạt thêm mối liên hệ giữa hai người. Rõ ràng lúc này, RLCD không chỉ là vấn đề riêng của một bên mà còn có ảnh hưởng tiêu cực đến cả hai người. Nếu mối liên hệ giữa hai người không được cải thiện, người chồng có thể sẽ không còn thấy người bạn đời là chỗ dựa nữa mà chỉ muốn tránh xa, thế là tình trạng RLCD càng thêm trầm trọng.

Người bị RLCD cần làm gì để cải thiện mối quan hệ với người bạn đời?

Theo khuyến cáo của các nhà tâm lý và tình dục học, người bị RLCD cần dũng cảm đối mặt với thực tế, sẵn sàng bày tỏ, nói chuyện cởi mở, chia sẻ chân thành với người bạn đời của mình về những vấn đề mắc phải. Sự trao đổi cởi mở sẽ xóa bỏ nỗi lo lắng cho cả hai bên, và đặc biệt người chồng sẽ nhận được sự hỗ trợ tình cảm tích cực từ phía người vợ. Nếu được, cả hai nên cùng đến bác sĩ để được tư vấn về vấn đề chữa trị RLCD.

Trong cuộc sống lứa đôi, để vun đắp hạnh phúc, rõ ràng cần có sự hiểu biết về hoạt động tình dục, về sức khỏe sinh sản từ cả vợ và chồng. Ngày nay ở nhiều nước, đặc biệt ở các nước đã phát triển, vấn đề hoạt động tình dục đã được phổ cập và giáo dục rộng rãi để giúp mọi người có được những hiểu biết đúng đắn nhằm sẵn sàng và tự tin bước vào cuộc sống lứa đôi, cũng như giúp người bị RLCD biết về bệnh của mình để sẵn sàng chia sẻ, tâm sự với người bạn đời và hợp tác tốt với bác sĩ trong quá trình điều trị. Về phía người phụ nữ, đương nhiên cũng phải có sự hiểu biết về RLCD để có thái độ cảm thông, động viên, giúp đỡ người bạn đời trong việc chữa bệnh. Rõ ràng sự hiểu biết, chia sẻ và cởi mở là chìa khóa vàng để củng cố mối quan hệ giữa hai bên và là nền tảng cơ bản giúp việc điều trị RLCD hiệu quả.  

 

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới