Bạn tình chung thuỷ - bệnh tật tránh xa

Khi yêu, ai mà chẳng muốn người yêu mình chung thuỷ. Thế nhưng, có được một người tình chung thuỷ còn mang lại cho bạn một điều có lợi khác - đó là tránh được nguy cơ nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Theo một số báo cáo trước đây, gần 54% người trưởng thành và 40% thanh niên Mỹ không chung thuỷ trong quan hệ. Và những người có nhiều bạn tình cùng một lúc có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cao hơn.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Caliornia, Los Angeles, Mỹ nhận thấy những người đàn ông và phụ nữ có bạn tình bí mật ngủ với người khác dễ bị nhiễm Chalamydia trachomatis - vi khuẩn gây bệnh đau mắt hột và Trichomonas vaginanis - vi khuẩn gây viêm âm đạo và viêm niệu đạo phái nam. Đây là hai trong số những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất.

Ngoài ra, những người ngộ nhận về người yêu của mình có khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn. Đối tượng này có 2 loại. Loại thứ nhất có người yêu lăng nhăng nhưng lại nghĩ rằng người ấy chung thuỷ. Loại thứ hai, đáng buồn hơn, có người yêu nghiêm chỉnh thì lại nghĩ rằng người ấy có quan hệ với người khác. Điều này chỉ đơn giản phản ánh sự thiếu giao tiếp, tin tưởng và thân mật trong mối quan hệ của họ.

“Thiếu kiến thức về hành vi của bạn đời có thể chỉ là dấu hiệu của một mối quan hệ đã tiến triển tới một thời điểm mà các bên biết khá rõ về nhau - hoặc biết nhau ở mức độ vừa đủ - để cho rằng họ biết bạn tình của mình đang làm gì”, tiến sỹ Pamina M. Gorbach tại Đại học California, Los Angeles cho biết.

Bà nói thêm rằng những người biết bạn tình lăng nhăng thường nói rằng họ cũng không chung thuỷ. Những cặp mà cả hai đều có người thứ ba nói rằng họ thường xuyên sử dụng bao cao su hơn những cặp chỉ có một người "ăn vụng".

Để tìm hiểu xem sự thiếu hiểu biết tính chung thuỷ của người yêu có làm cho một người dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục hay không, Gorbach và cộng sự phỏng vấn 96 cặp tình nhân có quan hệ ân ái trong độ tuổi từ 18 đến 30 từng đến một bệnh viện phụ khoa hoặc một bệnh viện tư. Tất cả những cặp này đều bắt đầu làm "chuyện ấy" với nhau trong vòng 3 tháng trước đó. Khoảng 1/3 người tham gia cho biết họ từng ngủ với hơn 1 người khác giới. Tuy nhiên, chỉ 16% nghĩ rằng bạn tình của họ cũng ngủ với người khác. Trong số những người mà bạn tình của họ thừa nhận có qua đêm với người khác, chỉ có 1/4 nói rằng họ biết bạn tình mình lăng nhăng.

Tổng cộng, có 12% người tham gia nhiễm vi khuẩn C. trachomatis hay T. vaginanis. Những người có bạn tình ngủ với người khác dễ bị nhiễm gấp 3 lần so với người khác, trong khi những người nhầm tưởng rằng bạn tình trăng hoa của họ chung thuỷ hoặc tin rằng bạn tình chung thuỷ của mình có quan hệ tình dục với người khác lại có nguy cơ bị nhiễm cao gấp 4 đến 5 lần.

“Một điều quan trọng là phải hỏi người yêu của bạn xem người ấy có người thứ ba không, và phải duy trì việc sử dụng bao cao su trong vài tháng đầu kể từ khi có quan hệ xác thịt cho đến khi cả hai thiết lập được sự giao tiếp, lòng tin và sự thân mật để chắc chắn bạn biết người ấy đang làm gì”, Gorbach khuyên.

Việt Linh (theo Reuters )

 

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới