Đàn ông độc thân nhiều hoóc môn tình dục hơn người có vợ

Hàm lượng testosterone của các chàng "phòng không" cao hơn so với đàn ông có vợ và nhất là những người có cả vợ và con. Việc tiếp xúc thường xuyên với các thành viên trong gia đình làm giảm nồng độ hoóc môn ở những người đàn ông và khiến họ trở nên chung thủy hơn.

Kết luận này được nhà nhân chủng học Peter Gray và cộng sự tại Đại học Harvard (Mỹ) đưa ra sau khi tiến hành đo nồng độ testosterone trong nước bọt của 58 nam giới (độc thân, có vợ và có cả vợ lẫn con). Các nhà khoa học nhận thấy, nồng độ hoóc môn ở tất cả nam giới giảm trong ngày theo đúng chu kỳ tự nhiên. Tuy nhiên, điều này thể hiện rõ nét hơn ở nam giới có vợ và rõ nhất ở những người có cả vợ và con.

Theo ông Gray, sự chênh lệch nồng độ testosterone có thể được giải thích bằng sự khác biệt trong tiếp xúc xã hội. Việc thường xuyên gần gũi với vợ và con khiến nồng độ testosterone ở những người chồng được làm cha giảm nhiều nhất. Điều này kích thích các ông ở nhà và thực hiện vai trò người đàn ông của gia đình. Trong khi đó, ở những người độc thân, sự thiếu tiếp xúc có thể khiến nồng độ hoóc môn tình dục tăng, kích thích họ đi tìm bạn tình mới.

Kết luận đăng trên tạp chí New Scientist này củng cố những nghiên cứu trước đó cho rằng, sự tăng nồng độ testosterone có thể khiến nam giới hăng hái đi tìm bạn đời hơn.

Các nhà khoa học dự định tiếp tục tìm hiểu sự khác biệt giữa nam giới chung sống với vợ con và những người đã ly dị nhưng vẫn chịu trách nhiệm nuôi con. Họ hy vọng có thể tìm ra lời giải điều gì là nguyên nhân chủ chốt dẫn tới hiện tượng giảm testosterone: có vợ hay có con.

Thu Thủy (theo BBC)

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới