VẦN ĐỀ TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

SK&ĐS

Chúng tôi muốn nói vấn đề tuổi vị thành niên... mang thai... ngoài ý muốn.

Con số người ở độ tuổi ấy đi nạo hút thai ở nước ta mỗi năm đã lên đến con số hàng mấy trăm ngàn. Có người nói: VN xếp vào hàng những nước đứng đầu thế giới về tỉ lệ con số nạo hút thai như thế. Mà nếu không đi nạo hút, các em sẽ làm mẹ thế nào, đứa bé sẽ ra sao? Nhìn cảnh các em chờ đến lượt mình ở các bệnh viện - và cả ở những nơi làm lậu - mà thương tâm. Những bộ mặt non choẹt và ngơ ngác. Hoặc cố làm ra vẻ chai lì. Cái gì sẽ đến với một đời con gái sau đó? Và điều đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến chất lượng con người thế kỷ tới?

Chúng tôi đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo cần hướng dẫn các trường học tiến hành nghiêm chỉnh hơn nữa, căn cơ hơn nữa giờ học về sinh lý lứa tuổi. Sự việc đã đến nước này mà thầy giáo cô giáo, mà nhà trường còn e dè, ngán ngại, "mắc cỡ"... nỗi chi! Các nước người ta làm tốt từ lâu rồi!

Và hỡi các bậc cha mẹ: hãy ngó ngàng đến con cái mình, hướng dẫn cho con cái mình cái câu chuyện tưởng đâu tầm thường ấy. Có gì đâu mà ngại, mà trì hoãn, mà thả nổi! Rồi sẽ đến một ngày các vị sẽ đối mặt với thực trạng đau lòng: thế là con mình hết một thời con gái!

Và những nhà quản lý xã hội, các nhà văn hóa, các đoàn thể thanh niên, phụ nữ... các phương tiện truyền thông đại chúng: hãy có một kế hoạch góp sức vào việc cứu vãn tai ương này! Cần tiến hành đồng bộ việc giáo dục từ nhà trường, gia đình, xã hội... Và xã hội phải trong sạch trở lại, đạo đức trở lại, bớt tham nhũng, bớt ăn xài vô đạo, bớt chơi bời phá phách... để làm gương, để bảo ban được lớp trẻ. Làm sao cho "dân giàu" chính đáng, và đồng tiền và nếp sống, lối sống không làm hư lớp trẻ, không kích thích lớp trẻ sống thác loạn, chẳng cần biết đến ngày mai...

Và các bác sĩ, các bạn y tế đồng nghiệp: chúng ta là những người tận mắt chứng kiến và giải quyết tai ương này, chúng ta hãy lên tiếng cảnh báo và hướng dẫn cho toàn xã hội! Chắc chắn nhiều người sẽ lắng nghe tiếng nói chứng nhân tự đáy lòng của chúng ta.

Là một nước văn hiến, có nền đạo đức cổ truyền hàng ngàn năm, xã hội Việt Nam chưa từng bao giờ phải chứng kiến những thảm họa về con người như thế!

Hãy hành động trước khi quá muộn! Mỗi một người hãy tự gánh lấy trách nhiệm của mình. Hãy cứu lấy con em chúng ta. Và cứu lấy tuổi xuân của các em cũng là cứu nước!

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới