Giáo dục giới tính

"CHỮ TRINH" DƯỚI ÁNH SÁNG Y HỌC

BS. VŨ HƯỚNG VĂN

            Hiện nay, lối sống tự do tình dục Âu - Mỹ đã ảnh hưởng tới một bộ phận không nhỏ thanh niên nước ta. Nhiều thanh nữ chưa chồng, thậm chí thiếu nữ chưa thành niên đi nạo phá thai ngày càng tăng, mà nhiều người đã lên tiếng cảnh báo. Tưởng rằng, như vậy lớp trẻ vẫn không quan tâm đến "chữ trinh" nữa. Nhưng không, vẫn có không ít trường hợp tan vỡ hạnh phúc chỉ vì người vợ trẻ không còn trinh tiết, thậm chí nhầm lẫn chứ thực ra người vợ vẫn trinh nguyên.

OAN NHƯ THỊ KÍNH

            Người viết bài này đã được đọc những thư, do một số báo chí chuyển đến đề nghị viết giải đáp. Có cô gái trẻ kể rằng: Chồng cháu là mối tình đầu, cháu chưa hề yêu ai, ngoài anh ấy. Thế nhưng không hiểu vì sao đêm tân hôn lại không thấy cái ấy (máu của màng trinh bị rách). Chồng cháu thắc mắc "sao lại không có hả em?!". Cháu điếng người không biết nói năng làm sao! Rồi từ đấy chồng cháu hắt hủi cháu! Bác sĩ ơi, có ai khổ như cháu không - giữ gìn sự trinh bạch của người con gái mà đêm tân hôn lại không thấy... Bác sĩ hãy minh oan cho cháu và những cô gái như cháu...

            Một cô gái khác thì viết: Trước khi kết hôn với chồng cháu hiện nay, cháu đã một lần yêu nhưng đó chỉ là một thuở học trò hồn nhiên vô tư, rồi chia tay với người ấy. Sau đó chúng cháu quen và yêu nhau 3 năm rồi kết hôn nên nghĩa vợ chồng, sống với nhau được 10 tháng. Nhưng cháu không hiểu vì sao ngay đêm tân hôn cháu lại không có... điều mà cả anh ấy và cháu mong ước. Chồng cháu nghi ngờ căn vặn... Cháu thật buồn và đau lòng lắm, nhưng biết trả lời sao cơ chứ! Nếu như cháu có quan hệ chuyện ấy với người đàn ông khác, thì cháu chẳng giấu anh ấy làm gì, bởi bằng một tình yêu đích thực anh ấy có thể tha thứ cho cháu. Nhưng cháu chưa bao giờ làm điều đồi bại xấu xa ấy! Cháu lường gạt anh ấy để làm gì... Mặc dù giờ đây cháu và chồng cháu đã xa nhau, nhưng cháu muốn việc này sáng tỏ tránh những lời thị phi đàm tiếu, còn danh dự với hai bên họ hàng. Cháu cầu xin bác sĩ bằng những hiểu biết và năng lực nghề nghiệp của mình mà giải thích, minh oan cho cháu v.v...

GIỌT MÁU ĐÊM TÂN HÔN

            Trong xã hội không ít những người đàn ông cực đoan quan hệ tình dục bừa bãi, nhưng khi lấy vợ lại muốn vợ còn trinh nguyên. Một dấu hiệu của sự trinh tiết là đêm tân hôn lần đầu được hưởng thú ái ân chồng vợ thì bộ phận sinh dục người con gái có ra ít máu. Có những chú rể (hoặc người nhà) đã ngầm trải khăn trắng trên giường để kiểm tra vết máu. Đã có nhiều bi kịch hôn nhân. Nhiều đôi trai gái yêu nhau là thế, mà chỉ qua đêm tân hôn là ruồng rẫy nhau, chủ yếu là phía người chồng chê cô vợ trẻ không còn trinh tiết.

            Nhưng nếu dựa vào sự kiện chảy máu khi người con gái lần đầu tiên giao hợp thì trong lịch sử cũng đã có những người đàn ông bị lừa. Trong truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du có nói về bọn chủ lầu xanh tìm cách tạo ra vết máu cho các cô gái tiếp khách làng chơi. Cách đó là dùng vỏ lựu đem sắc lấy nước, trộn với máu trích ở mào gà đem rửa giả làm con gái còn trinh:

" Dưới trần mấy mặt làng chơi

Chơi hoa đã dễ mấy người biết hoa

Nước vỏ lựu, máu mào gà

Mượn màu chiêu tập lại là còn nguyên

Mập mờ đánh lận con đen..."

            Một thời các cô gái mất trinh ở Bretage (miền Tây nước Pháp) đã lấy bong bóng cá, rồi cho máu cá vào bên trong (máu cá không bị đông) và đem nhét vào âm đạo trong đêm tân hôn. Trong cuộc ái ân cuồng nhiệt bong bóng cá bị vỡ máu chảy ra, người chồng trẻ tưởng rằng máu của màng trinh bị rách.

            Mụ tú bà hiện đại Nguyễn Thị Tốt 54 tuổi (1992), chủ quán cà phê Băm Bi ở số 439 đường Điện Biên Phủ, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều vụ làm trinh giả cung cấp cho khách nước ngoài. Báo chí ngày ấy viết: ... Nếu mà không kiếm được các cô gái còn trinh, mụ ta giả làm như sau: trước giờ đến điểm hẹn 30 phút, cô gái phải ngâm bộ phận sinh dục vào nước hàn the với mục đích làm cho âm đạo co lại. Sau đó dùng xi lanh bơm máu bồ câu pha rượu vào bên trong. Với cách này mụ ta đã bán được hàng chục cô gái còn trinh giả cho người nước ngoài. Mụ Tốt đã bị Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 10 năm tù giam.

            Song trong thực tế có những trường hợp không chảy máu cũng không hẳn là mất trinh. Cá biệt có những cô gái màng trinh quá mỏng manh rất ít mạch máu, khi màng trinh rách không bị chảy máu, hoặc chỉ chảy rất ít không có máu ra ngoài. Ở nước ta chưa có thống kê, nhưng theo một tài liệu nước ngoài thì có chừng 5% trường hợp. Ngoài ra còn có một số cô gái ngày còn bé bị ngã làm rách màng trinh. Một số cô gái do bệnh tật, trước khi lấy chồng phải điều trị nên không giữ được sự nguyên vẹn của màng trinh, nhưng vẫn là người trinh bạch v.v...

            Bác sĩ Sriani Basnayake, giám đốc y học Hội kế hoạch hóa gia đình Sri Lanca, là người đã từng khám cho hàng chục cô gái bị rách màng trinh. Ông cho biết có chừng 25% số cô gái trinh tiết không chảy máu trong lần giao hợp đầu tiên do nhiều nguyên nhân sinh lý, đặc biệt do cấu tạo khác nhau của màng trinh. S. Basnayake đã gọi "phép thử" máu màng trinh đêm tân hôn là một tập quán bỉ ổi, không có giá trị khoa học. Nó khiến cho các cô gái ngây thơ không biết làm cách nào để chứng minh sự trong trắng của mình. Nó làm cho đêm tân hôn đáng lẽ là phút giây hạnh phúc cực kỳ xúc động, trở thành cái đêm lo âu nếu như không thấy ra máu.

Y HỌC HIỂU GÌ VỀ MÀNG TRINH

            Màng trinh có nhiều loại hình khác nhau. Nó là một nếp niêm mạc mọc ra từ chung quanh âm môn, che phủ lỗ ngoài của âm đạo, nhưng không phải kín bưng như tang trống. Màng trinh có lỗ để máu kinh hàng tháng thoát ra. Tùy theo hình dáng của lỗ mà màng trinh có hình dạng khác nhau: lỗ hình tròn nhỏ hay trái xoan, lỗ hình nửa vòng tròn, hoặc lỗ hình lá, hình bầu dục... Ở lớp niêm mạc màng trinh có những mao mạch. Hơn 60% trường hợp màng trinh mỏng khi giao hợp lần đầu thì dễ rách và chảy máu. Cá biệt có loại khá dày giao hợp không được, cần phải nhờ thầy thuốc cắt rạch màng trinh. Nhưng đáng lưu ý các ông chồng trẻ là có gần 30% các loại màng trinh dai và co giãn tốt, giao hợp không rách nên không ra máu. Hoặc màng trinh hình cầu như dải lụa vắt vẻo từ bên này qua bên kia ở cửa âm đạo, khi giao hợp màng trinh chỉ ép vào một bên chứ không rách nên cũng không chảy máu.

            Báo chí Trung Quốc gần đây cũng đưa tin về một cô gái trẻ, đẹp ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), tuy cô ta trinh bạch nhưng đêm tân hôn lại không thấy dấu hiệu màng trinh bị rách. Bị nghi ngờ, hắt hủi tủi nhục, cô gái đã quyên sinh. Thể theo nguyện vọng của cô gái để lại, người ta đã khám nghiệm tử thi và thấy màng trinh vẫn còn nguyên. Thì ra màng trinh đó thuộc loại dai và co giãn tốt nên đêm tân hôn giao hợp không bị rách.

            Khi quyết định tiến tới hôn nhân, các chàng trai nên có thái độ thực tế, đúng mực. Cưới người mình yêu là chấp nhận tất cả ở người yêu cho dù người đó thực sự không còn trinh tiết. Ngoài ra cũng cần nhập tâm có gần 30% màng trinh qua đêm tân hôn không rách, không ra máu. Nếu nghi ngờ phẩm hạnh của nhau thì tốt nhất là đừng lấy nhau.

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới